Diễn đàn “Lấy ý kiến trẻ em có liên quan đến trẻ em trong nhà trường” năm học 2023-2024

Ngày 11/11/2023 tại trường Tiểu học Võ Văn Kiệt, Liên đội trường đã tổ chức hoạt động Diễn đàn “Lấy ý kiến trẻ em, có liên quan đến trẻ em trong nhà trường” năm học 2023-2024. Hoạt động nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em về xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh. Thông qua hoạt động giúp các em có thêm những trãi nghiệm thực tế hữu ích, góp phần tạo điều kiện cho các em có thêm định hướng và tự tin hơn khi đối thoại với các thầy cô, bạn bè, có thể mạnh dạn đưa ra ý kiến khi có vấn đề còn thắc mắc, cần được giải đáp, đồng thời có thể mạnh dạn, tự tin hơn khi đưa ra những ý kiến, những đề xuất và giải pháp độc đáo để giải quyết các vấn đề.

Tại diễn đàn thầy Nguyễn Hồng Hậu_Tổng phụ trách cũng đặt ra cho các em một số câu hỏi giao lưu liên quan đến Quyền, bổn phận và trách nhiệm của trẻ em khi ở nhà và khi đến trường như thế nào. Với mong muốn các em sẽ khắc sâu những kiến thức về quyền mà trẻ em được hưởng nhưng không quên bổn phận và trách nhiệm của mình với cha mẹ, gia đình thầy cô và nhà trường. Bằng những dẫn chứng việc làm cụ thể hàng ngày gần gũi cho các em dễ nhớ và có thể thực hiện mỗi ngày.

Một số hình ảnh tại diễn đàn: