Giới thiệu

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt
1922 – 2008

           Trường được khởi công xây dựng vào khoảng đầu năm 2009, đến ngày 25 tháng 12 năm 2009 theo Quyết định số: 2038/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận trường chính thức vinh dự được mang tên cố thủ tướng Võ Văn Kiệt, người chiến sĩ cách mạng kiên cường, vị lãnh đạo năng động, sáng tạo, có nhiều cống hiến xuất sắc cho đất nước.

            Tiền thân của trường Tiểu học Võ Văn Kiệt là trường TH&THCS Võ Văn Kiệt, ngày 02 tháng 08 năm 2012 theo Quyết định số 2457/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân huyện vĩnh Thuận, quyết định sáp nhập trường TH&THCS Võ Văn Kiệt với trường TH&THCS Vĩnh Thuận 2 thành Trường Tiểu học Võ Văn Kiệt. Trường nằm trên địa bàn xã Vĩnh Thuận, thuộc xã vùng sâu cách trung tâm huyện Vĩnh Thuận 16km. Trường có 1 điểm chính tọa lạc tại 2000 kênh 14, ấp Kênh 14, xã Vĩnh Thuận và 7 điểm lẻ, địa bàn trường phụ trách thuộc 5 ấp của xã Vĩnh Thuận.

            Trên suốt chặng đường xây dựng và phát triển nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao toàn diện của các cấp, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt. Là một trong những trường có bề dày về thành tích dạy và học từ nhiều năm qua, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có trình độ chuyên môn từ đạt chuẩn đến trên chuẩn, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và giáo dục học sinh, nhiệt tình, có ý thức trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ, luôn phấn đấu hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ để đáp ứng ngày càng tốt hơn về yêu cầu và chất lượng giáo dục.

            Trong nhiều năm qua nhà trường luôn nổ lực từng bước tự khẳng định mình, phấn đấu vươn lên và gặt hái những thành công trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh, chất lượng chuyên môn tiến bộ không ngừng qua từng năm học; giáo viên và học sinh có những thành tích vượt trội trong các phong trào thi đua các cấp, nhiều năm liền nhà trường luôn giữ vững danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Liên Đội xuất sắc; cùng với sự hiếu học của học sinh và sự quan tâm, chăm lo của hội cha mẹ học sinh nên chất lượng toàn diện của nhà trường không ngừng ngày càng được nâng cao, đáp ứng được lòng mong mỏi, cùng niềm tin của chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh./.