Hội thi “Viết chữ đẹp” trường Tiểu học Võ Văn Kiệt

Lượt xem:

Đọc bài viết

             Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò trường Tiểu học Võ Văn Kiệt ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm này.

              Người xưa có câu: “Nét chữ, nết người”. Bởi vậy, phong trào thi “Viết chữ đẹp” giành cho giáo viên và học sinh của trường đã trở thành một phong trào thi đua xuyên suốt cả một năm học và nó thực sự sôi nổi và được hưởng ứng mạnh mẽ nhất vào tháng cao điểm chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022.

               Mỗi chúng ta đều biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Rèn luyện học học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ, không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ra chữ viết đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự giữ gìn giá trị văn hóa Việt. Thông qua cuộc thi tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh có thói quen trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày đẹp, hình thành và phát triển các tố chất tốt như: kiên trì, cẩn thận, khiếu thẩm mỹ,… Bên cạnh đó cũng giúp nhà trường huy động được sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh đối với việc “Luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh, đồng thời đánh giá chất lượng phong trào Vở sạch chữ đẹp của giáo viên và học sinh trong trường.

              Sau đây là một số hình ảnh tại hội thi:

                                                                                                                                                                                                                                           Huỳnh Như